Năm 2020 : 226
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) ở trường TH Đức Ninh, huyện Hàm Yên

Thực hiện Công văn số 57/SGDĐT-GDTrH ngày 31/01/2020; Công văn số 60/SGDĐT-GDTrH ngày 03/02/2020; Công văn số 67/SGDĐT-GDTrH ngày 04/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trong các cơ sở giáo dục.

Trường TH Đức Ninh đã cho học sinh toàn trường và thông báo đến tất cả các bậc phụ huynh Về việc nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020 để phòng chống dịch bệnh Corona theo tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT Tuyên Quang. Trong thời gian nghỉ học, nhà trường đã triển khai kế hoạch phòng dịch và lên lịch Phân công cụ thể tới CBGVNV trực cơ quan để phối hợp thông tin hai chiều với phụ huynh học sinh về tình hình học sinh. Hằng ngày cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, tích cực tham gia vệ sinh trường lớp học, rửa vệ sinh sạch sẽ bàn ghế, đồ dùng dạy- học; Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Y tế xã Đức Ninh để phun thuốc khử khuẩn tất cả các lớp học, nhà vệ sinh, sân trường… và quanh khuôn viên nhà trường. Nhà trường đã tuyên truyền tới toàn thể CBGVNV, các em học sinh và phụ huynh về các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Thông tin trực tiếp trên zalo, trên Smas, trên website nhà trường…)

Trong thời gian tiếp theo, với tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, có thể nguy cơ bùng phát, lây lan, vì vậy nhà trường vẫn thường xuyên nghiêm túc nghiên cứu, thực hiện các văn bản của Sở Giáo dục, Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Giáo dục, Ủy ban nhân dân xã, phối hợp tốt với Trạm y tế xã và túc trực  theo lịch để có các biện pháp tốt nhất nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV)./.

Văn Dũng+ đồng nghiệp Trường TH Đức Ninh, Hàm Yên

A1. CBGVNV nhà trường nghiên cứu các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Corona